hình khó

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hbh ABCD, O là giao điểm của 2 đường chéo. Qua O vẽ đường thẳng cắt 2 cạnh AB,CD ở E,F. Qua O vẽ đường thẳng AD,BC ở G,H. CMR: EGFH là hbh
2, Cho hthang ABCD, AB//CD có AD=CD và AC vuông góc với BC. Từ C kẻ đường thẳng song song với AD cắt AB tại E. C/m tam giác CEB cân
 
N

ngocbich74

bài này có trong sbt mà bạn

bài 1
Xét $\triangle$OBH và $\triangle$ODG
[TEX]\hat{HBO}[/TEX]=[TEX]\hat{ODG}[/TEX](BH//GD)
[TEX]\hat{BOH}[/TEX]=[TEX]\hat{DOG}[/TEX](2 góc đối đỉnh )
OB=OD(O là giao của 2 đường chéo trong hbh )
\Rightarrow2 tam giác trên =nhau \RightarrowOH=OG
tưuong tự cm OE=OF
Rồi bạn cm $\triangle$ OEG=$\triangle$OFH (c-g-c)
\Rightarrow\RightarrowEG=FH và [TEX]\hat{OEG}[/TEX]=[TEX]\hat{OFH}[/TEX]\RightarrowEG//FH
\RightarrowEGFH là hbh
 
Top Bottom