hình khó

C

conan98md

P

phamvuhai22

Mình chém bài này nhé:
a) góc ABC - góc ACB =90- góc BAH - ( 90 - góc HAC)= góc HAC - góc BAH (1)
Xét tam giác ABH đồng dãng với tam giác ADC ( góc H = góc C=90; góc ADC = góc ABC= cung AC)
=> góc BAH = góc DAC (2)
Từ (1) và (2) ta có góc ABC - góc ACB = HAC (đpcm)
b)Kéo dài EO cắt BC tại L và (O) tại I, BF cắt (O) tại K
OE vuông với BC=>LB=LC=>tam giác BFC cân => góc BFL = góc LFC => góc AFI= góc IFK (1)
Ta có AH // IE => góc AMF = góc IFK
=> góc MAF = góc AFI
Từ đó ta có góc AMF= góc FAM => tam giác MFA cân.

Bài làm co gì sai sot thì mong bạn chỉ cho mình nhe với lại mình mới lên diendan.hocmai hoc thôi. Với lại mình chưa biết gõ công thức nên mong bạn thứ lỗi.
 
Top Bottom