Hình khó

N

nguyenhanhnt2012

b xem lại đề nhé,diện tích tứ giác phải là 2a^2,vì như thế thì EA sẽ = a,áp dụng định lí talet thì EA/ED=EN/EC=AN/CD=1/2 => N là trung điểm AB.tính CF thì cứ pitago mà áp dụng thôi (tam giác ACF vuông cân tại C nhé).đề là 3a^2 thì ra EA= 2a,do đó N ko thể là trung điểm AB đc.
 
K

khanhhotboy98

b xem lại đề nhé,diện tích tứ giác phải là 2a^2,vì như thế thì EA sẽ = a,áp dụng định lí talet thì EA/ED=EN/EC=AN/CD=1/2 => N là trung điểm AB.tính CF thì cứ pitago mà áp dụng thôi (tam giác ACF vuông cân tại C nhé).đề là 3a^2 thì ra EA= 2a,do đó N ko thể là trung điểm AB đc.
Nhưng đề huyện mình ra như vậy. bạn thử xem có thể khác ko, có khi nào đề huyện mak lại sai :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom