Hình khó

T

trankyvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho tam giác ABC có đường trung tuyến BN, CM bằng nhau chứng minh tam giác ABC cân chỉ sử dụng kiến thức học kì 1 lớp 7 trở về trước
Bài 2 Cho hình vuông ABCD có M thuộc CD tia phân giác góc ABM cắt AD tại I chứng minh MI \geqBI/2
 
A

alexandertuan

Mình k biết vẽ hình sorry
bạn vẽ hình ra
Gọi G là giao điểm của CM và BN
\Rightarrow G là trọng tâm tam giác ABC
Xét tam giác MGB và tam giác NGC có
MG=NG=[tex] \frac{1}{3}[/tex].BN
GB=GC=[tex] \frac{2}{3}[/tex].BN
[tex] \widehat{MGB}[/tex]=[tex] \widehat{NGC}[/tex] (đối đỉnh)
tam giác MGB = tam giác NGC(C.G.C)
cho ta BM=NC
\Rightarrow AB=AC
\Rightarrow Tam giác ABC cân
@};-@};-@};-
 
Top Bottom