G
giaphu98
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
tam giác MBC có góc BMC=120 độ ,MB<MC,MD là phân giác. Tia MD cắt đường trung trực của BC ở A.
a/ C/m MA=MB+MC và [TEX]\frac{1}{MD}=\frac{1}{MB}+\frac{1}{MC}[/TEX]
b/các hệ thức lượng trên sẽ thay đổi ra sao nếu góc BMC<120 độ? góc BMC>120 độ
a/ C/m MA=MB+MC và [TEX]\frac{1}{MD}=\frac{1}{MB}+\frac{1}{MC}[/TEX]
b/các hệ thức lượng trên sẽ thay đổi ra sao nếu góc BMC<120 độ? góc BMC>120 độ