hình khó

T

thaiha_98

attachment

Từ DD kẻ DH//AB(HBC)DH // AB (H \in BC)
\Rightarrow ABC^=DHC^\widehat{ABC}=\widehat{DHC} (2 góc đồng vị) (1)
ABC^=ACB^\widehat{ABC} = \widehat{ACB} (vì ABC\triangle ABC cân tại AA ) (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow DHC^=ACB^\widehat{DHC}=\widehat{ACB}
\Rightarrow DHC\triangle DHC cân tại DD
\Rightarrow DH=DCDH=DC
DC=BEDC=BE (gt)
\Rightarrow DH=BEDH=BE
Dễ dàng chứng minh được: BME=HMD\triangle BME = \triangle HMD
\Rightarrow ME=MDME=MD
\Rightarrow MM là trung điểm của DEDE (đpcm)
 
Top Bottom