HÌnh khó:

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tứ giác ABCD có góc A nhọn và các đường chéo vuông góc với nhau tại M. Gọi P là trung điểm của CD và H là trực tâm của tam giác ABD.
a) Tính tỉ số PM/DH
b)Gọi N và K lần lựơt là chân các đường cao kẻ tứ B và D của tam giác ABD, Q là giao điểm của của KM và BC. CMR: MN=MQ
c) CM tứ giác BQNK nội tiếp.
2) Tứ giác KLMN vừa nội tiếp vừa ngoại tiêp1 đg`tròn. Gọi A, B lần lượt là các tiếp điểm của đường tròn nội tiếp tứ giác với các cạnh KL,LM. CMR AK.BM=[TEX]r^2[/TEX] ở đây [TEX]r[/TEX] là bán kính của đường tròn nội tiếp.
 
B

bang_mk123

Sao ko ai giải hit vậy???? mấy bài đoa cũng khó thịt, vậy làm bài này trước cho dễ nhá, coi như là khởi đầu: ( tuy bài này hơi dài nhưng cũng ko khó lắm), cô mới cho lúc tối, lúc nãy làm hit một nửa oy, mệt wa lên mạng nghịch 1 tý cho thoải mái, do đây là mấy bài ôn thi tổng hợp của cô mình cho( giáo viên ưu tú của Thành Phố- cả thành phố HL mình coa 2 giáo viên ưu tú thui) vì vậy mình post lên cho mọi người cùng tham khảo và coi xem còn cách nào khác làm bài này nữa ko :D

Đề :Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H và cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC lần lượt tại M,N,P.
1) Hãy kể tên các tứ giác nội tiếp mà các đỉnh của mỗi tứ giác đó là 4 trong 7 điểm A,B,C,D,E,F,H . ( có 6 cái thí phải)
2) CM:
a) H là tâm đg` tròn nội tiếp tam giác DEF
b) CM các CUNG AP=AN ; CN=CM; BM=BP
c) Các đường tròn ngoại tiếp các tam giác AHB, BHC và CHA có bkính = nhau.
d) [TEX]\frac{MD}{AD}+\frac{NE}{BE}+\frac{PF}{CF}=1[/TEX]
3) Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. CM:
a) CO[TEX]\bot[/TEX]DE
b) Các đường thẳng qua A[TEX]\bot[/TEX]EF, qua B[TEX]\bot[/TEX]FD và qua C[TEX]\bot[/TEX]DE đồng qui.
4) Đường phân giác của [TEX]\widehat{CAB}[/TEX] cắt đg` tròn ngoại tiếp tam giác ABC ở I. Gọi K là trung điểm của BC. Cm 3 điểm O,I,K thẳng hàng
5) Đường tròn ngoại tiếp tứ giác CEHD cắt EF tại R. CMR: Tia CF là phân giác [TEX]\widehat{BCR}[/TEX]
6) Đường thẳng EF cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC ở S và T. CM : AS= AT.
7) Góc [TEX]\widehat{BAC}[/TEX] phải bằng bao nhiêu để [TEX]EF=\frac{1}{2}BC[/TEX]
Chép đề cũng mệt vì đề là tổng hợp của nhìu dạng khác nhau, đây là bài thứ số 5/ 10 bài mà cô giáo mình tổng hợp đc, mỗi bài mấy phần, mỗi phần lại chia ra nữa( như bài trên) làm một mà như 5-6 bài, mệt kinh, bạn nào có hứng thì làm thử bài này nhá, còn không thì cố găgs giúp mình 2 bài mà mình post trên đầu :))
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

huhuhuhu sao mấy bài mình post len box toán ế hết vậy, post phải đến 3-4 bài bị é rùi, sao ko ai làm thế huhuhuhuhu giúp mình với :(:(:(:(:( O:)O:)O:)
 
Top Bottom