M
meomeo_f94
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ diện ABCD có độ dài các cạnh AB, CD lớn hơn 1 và độ dài các cạnh còn lại nhỏ hơn hoặc bằng 1. Gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên (BCD). F và K lần lượt là hình chiếu của A, B trên CD
a) CM [TEX]AF \leq \sqrt{1-\frac{CD^2}{4}}[/TEX]
b) Tính độ dài các cạnh của tứ diện ABCD khi P=AH.BK.CD đạt giá trị lớn nhất
a) CM [TEX]AF \leq \sqrt{1-\frac{CD^2}{4}}[/TEX]
b) Tính độ dài các cạnh của tứ diện ABCD khi P=AH.BK.CD đạt giá trị lớn nhất