hình khó !

C

chuate2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em nhờ mi anh chị lớp 9 làm em bài này vs ạ !
Cho các điểm A; B ; C ;D nằm trên 1 đg tròn tạo nên tứ giác ABCD
Nối AC ; BD
Từ A kẻ AH vuông góc với BD ( H thuộc BD)
Từ B kẻ BK vuông góc vs AC ( K thuộc AC)
CMR : HK // CD
_____________________________________________
Bìa này khó quá ! Em nghĩ ko ra ! Nhờ anh chj giúp vs ạ !:D
p/s: ông nhờ tui nhưng giờ tui nhờ ng` khác làm hộ !
 
O

ohmymath

Em nhờ mi anh chị lớp 9 làm em bài này vs ạ !
Cho các điểm A; B ; C ;D nằm trên 1 đg tròn tạo nên tứ giác ABCD
Nối AC ; BD
Từ A kẻ AH vuông góc với BD ( H thuộc BD)
Từ B kẻ BK vuông góc vs AC ( K thuộc AC)
CMR : HK // CD
_____________________________________________
Bìa này khó quá ! Em nghĩ ko ra ! Nhờ anh chj giúp vs ạ !:D
p/s: ông nhờ tui nhưng giờ tui nhờ ng` khác làm hộ !

Bài này giải phải dùng kiến thức lớp 9:
Ta có ABKH là tứ giác nội tiếp (vì góc AHB và góc AKB đều bằng 90*)
nên góc BHK = góc BAK
mặt khác góc BAK = gócBDC
suy ra góc BHK = góc BDC
dẫn đến HK//DC:D
 
Top Bottom