HÌnh khó về tiếp tuyến ( cần gấp help )

C

chipcoi_no.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

984349259_807283241.jpg


Đề cho như hình vẽ, H là chân đường cao vẽ từ C lên AB. Chứng minh AB là tuyếp tuyến đường tròn tâm (C,CD) , Mong các bạn giúp mình bài này, gấp lắm .
 
H

huyanhno1

Gọi O là trung điểm AB, M là giao điểm CO với dương tròn (O) và F là giao điểm DE và CO
Ta chứng minh được [TEX]CD^2=CE^2=CF.OM=2CO.CF=2CI.CH=CH^2[/TEX]
 
Top Bottom