hinh kho qua troi

C

congchuaanhsang

Hình như bạn ghi sai đề rồi! Ở câu a là BK=BC.cosB, còn câu b thì tam giác MHK chỉ cân thôi!
a, Kẻ đường cao AO (O thuộc BC)
Tam giác ABO và tam giác CBK có: $\hat{ABC}$ chung ; $\hat{BAO}$=$\hat{BCK}$(cùng phụ với $\hat{ABC}$)
\RightarrowHai tam giác ABO và CBK đồng dạng (g.g)
\Rightarrow$\frac{OB}{AB}$=$\frac{BK}{BC}$ \Leftrightarrow cosB=$\frac{BK}{BC}$
\RightarrowBC.cosB=BC.$\frac{BK}{BC}$=BK
b, Tam giác BKC vuông ở K có KM là trung tuyến ứng với cạnh huyền\RightarrowKM=$\frac{1}{2}$BC
Tam giác HBC vuông ở H có HM là trung tuyến ứng với cạnh huyền\RightarrowHM=$\frac{1}{2}$BC
\RightarrowMK=MH\RightarrowTam giác MHK cân ở M
 
Top Bottom