hình khó nè lớp 9

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho hình thoi ABCD có góc A bằng 60 độ.Mlaf một điểm trên cạnh BC đường thẳng AM cắt cạnh DC kéo dài tại N
a Chứng minh AD^2 =BM.DN
b Đường thẳng DM cắt BN tại E. CHứng minh tứ giác BECD nội tiếp
c Khi hình thoi ABCD cố định. CHứng minh điểm E nằm trên một cung tròn cố định khi M chạy trên BC

Các bạn giúp mình phần b,c nha:D
 
A

agito000

theo ý a cm được tam giác BMD đồng dạng với DBN
đặt góc EDN=D1
CBN=B1
ta có D1=BDN-BDM=60-BDM
B1=DBN-DBC=BMD-60
\Rightarrow D1=B1\LeftrightarrowBMD+BDM=120 luôn đúng
\RightarrowE thuộc đường tròn ngoại tiếp BCD cố định
:)|:)|:)||-)|-)|-)
 
Top Bottom