Hình khó lớp 8

W

wangkute1999

Hình thang ABCD (AB//CD) có E là trung điểm của BC, góc AED= 90 độ. CMR: DE là tia phân giác của góc

Em vẽ AE cắt DC tại K rồi chứng minh Tam giác ABE=KCE(c.g.c)
=>AE=EK rối chứng minh 2 tam giác ADE=KDE(c.g.c)
=>AD=KD
=>Tam giác DAK cân tại D
mà trong tam giác cân DAK đường trung tuyến đồng thời là đường cao đồng thời là đường phân giác
=>DE là tia phân giác của góc D
Anh làm ngắn gọn zậy thui tự làm thếm zô nha!!!
 
B

baochau15

Em vẽ AE cắt DC tại K rồi chứng minh Tam giác ABE=KCE(c.g.c)
=>AE=EK rối chứng minh 2 tam giác ADE=KDE(c.g.c)
=>AD=KD
=>Tam giác DAK cân tại D
mà trong tam giác cân DAK đường trung tuyến đồng thời là đường cao đồng thời là đường phân giác
=>DE là tia phân giác của góc D
Anh làm ngắn gọn zậy thui tự làm thếm zô nha!!!
Giải rõ đoạn đầu đi, em không chứng minh được, nhất là cái đoạn tam giác ABE= KCE ấy
 
D

dangvietbac1

kẻ trung tuyến EF của tam giác vuông AED
vẽ AE cắt DC tại K rồi chứng minh Tam giác ABE=KCE(g.c.g)
=>AE=EK
sau đó dùng đường TB sẽ ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom