Toán 7 Hình khó lớp 7

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS

NGUYEN VAN CHIEN

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
32
21
54
24
Vĩnh Phúc
ĐẠI HỌC CÔNG AN NHÂN DÂN
Kẻ Bz song song với Ax
A1 + ABz =180
mà A1+ B2 + C3 =360 => A1 + ABz + CBz + C3 =360 => CBz + C3 =180
nên Bz song song Cy
từ đó => Ax // Cy
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Mình đăng lên rồi đó
View attachment 61684 Trong hình vẽ bên ,cho biết A1+B2+C3=360.Chứng minh:
Ax // Cy
P/s:360 là 360 độ
Giúp mình nha các bạn.Mình cảm ơn
upload_2018-6-27_8-40-46.png
Kẻ Bz song song với Cy
Nên: [tex]\widehat{CBz}+\widehat{BCy}=180^{\circ}[/tex]
Mà: [tex]\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=\widehat{A}+\widehat{CBz}+\widehat{ABz}+\widehat{C}=360^{\circ}\Rightarrow \widehat{ABz}+\widehat{A}=360-180=180[/tex]
Khi đó [tex]Bz\parallel Ax[/tex]
Mà: [tex]Cy\parallel Bz\Rightarrow Ax\parallel Cy[/tex]
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom