hình khó lớp 7- chứng minh

V

vuiva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho Oz là tia phân giác của góc xOy có số đo là 60 độ từ B thuộc Ox vẽ đường thẳng song song với Oy cắt Oz tại C. kẻ BH vuông với Oy, CM vuông với Oy, BK vuông Oz, MC cắt Ox tại P.
chứng minh:
a, K là trung điểm của OC
b, KMC là tam giác đều
c, OP>OC
 
P

pro3182001

Hình bạn tự vẽ
a)
Vì BC song song với Oy \Rightarrow góc BCO= góc COy = góc BOC
\Rightarrow góc OBK =góc CBK
tam giác BOK=tam giác BCK( g-c-g)
\Rightarrow OK=CK \Rightarrow đpcm
b)
Dễ dàng tính được góc OCM= 60 độ
Vì tam giác CAM vuông tại M và góc OCM =60 độ (1)
\Rightarrow CM =$ \frac{1}{2}$ OC \RightarrowCK =CM (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow tam giác CKM đều
 
Top Bottom