Hình khó giúp mình ý c và d với!

A

anhmaidang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC có góc A bằng 60 độ. Đường cao AD,BE, CF cắt nhau ở H.
a, Cm AC.AE = AB.AF
b,Cm tam giác BHC đồng dạng với Tam giác FHE
c, Tính tỷ số giữa diện tích tam giác ABC và tam giác HAE
d, Từ D hạ vuông góc xuống AB, BE, CF, AC lần lượt tại I,K,M,L. Cm I, K, M, L thẳng hàng
 
V

vuthinan

c. tam giác AHE đồng dạng với BCE
\RightarrowsAHE/sBEC= EH^2/EC^2
Lại có sBCE/sABC=BE.CE/BE.AC=CE/AC
\RightarrowsAHE/sABC=HE^2/CE.AC
d.tam giác BID đồng dạng FBC
\RightarrowBI/BF =BD/BC (1)
tam giác KBD đồng dạng EBC
\RightarrowBK/BE = BD/BC (2)
Từ (1) và (2)\RightarrowBI/BF = BK/BE
tam giác IBK đồng dạng FBE (c.g.c)\RightarrowBK//EF (*)
CM tương tự có:ML//EF (**)
tam giac KHM đồng dạng EHF\RightarrowKM//EF (***)
từ (*),(**),(***)\RightarrowI,K,M,L thẳng hàng(tiên đề Ơ-clit)
 
Top Bottom