hình khó đây

M

minh1910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Kẻ đường cao AH. Từ H kẻ HM vuông góc AB và HN vuông góc AC .
a)C/m AB.AM=AC.AN và tam giác ABC đồng dạng với tam giác AMN
b)c/m AB.CM=AC.BN
c)C/m MN.BC+ BM.CN=CM.BN
d/ Nếu cho điểm A và H cố định; đỉm B,C di chuyển trên đường vuông góc vs AH tại H sao cho H vẫn nằm giữa B và C. C/m trung trực của MN luôn đi wa 1 điểm cố định

MỌi người giúp mình câu c vs câu d thôi nhé vì câu a,b mình làm đc rùi. Thanks mọi người nhìu ạk:)
 
A

angleofdarkness

c/

Đây là đ/l Ptoleme, có nhiều cách c.m bài này, bạn có thể tham khảo cách sau:

view-html.png


Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo sách hoặc search google.

 
Top Bottom