Hình khó đây anh em ơi !!!!!!!!!!!!!!!!

7

7a1cuong96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có BC = 2AB. M là trung điểm của BC, D là trung điểm của BM.
CM: AC = 2AD

:M012::M046::M_nhoc2_45::M04::M06::M05::M039::M029::Mex10::M054::M044::M033::M_nhoc2_09::khi (176)::khi (144)::khi (26)::khi (26)::khi (5)::khi (58)::khi (48)::khi (52)::khi (20)::khi (48)::khi (35)::khi (163)::khi (195)::khi (163):
 
T

thaivuhoanganh

Mình tìm thấy bài này ở cuốn Vẽ thêm yếu tố phụ để giải một số bài toán hình học nhưng mình có cách khác họ
 
N

nghiemhuu

dựng hình bình hành ABIM (1)
kéo dài IM cắt AC tại N (2)
từ (1) và DB = DM ta có A , D ,I thẳng hàng và AI = 2AD
suy ra M là trọng tâm tam giác AIC
từ (2) co NA = NC
trong tam giác AIC có 2 trung tuyến IN = CD suy ra đó là tam giác cân (điều này bạn tự chứng minh)
suy ra AC = AI = 2AD
xong
hj
ko biet dung hay si dau
 
T

thang091

Dể coi ai làm được bài này nè
cho tam giác ABC, biết góc A=30độ kẻ các tia phân giác BD và CE của các gócB và C. Biết góc AEC= gócADB
tính các óc B và C của tam giác ABC
 
T

thang091

nũa nè
cho tam giác ABC và 1 điêm D thuộc miền trong của tam giác
Chứng minh rằng góc BAC> gócBDC
 
Top Bottom