Hình khó!(chắc ko ai giải nổi)

S

shayneward_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nội tiếp (O;R). Gọi I là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác đó ; M,N,P theo thứ tự là tâm của các đường trong bàng tiếp trong các góc A,B,C. Gọi K là điểm đối xứng với I qua O. Chứng minh rằng K là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác MNP
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Cho tam giác ABC nội tiếp (O;R). Gọi I là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác đó ; M,N,P theo thứ tự là tâm của các đường trong bàng tiếp trong các góc A,B,C. Gọi K là điểm đối xứng với I qua O. Chứng minh rằng K là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác MNP

đường trung bình của tam giác => KM=KN=KP=2R(O) => đpcm ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom