hinh kho bac nao gioi vao giup em

A

anhnhanhqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI1 Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông ABCD với cạnh AB bằng a ,cạnh bên SA bằng h va SA vuông góc (ABCD) mặt phẳng (P) đi qua A và vuông góc với SC cắt hình chóp theo 1 thiết diện . tính diện tích thiết diện đó
Bài 2 cho tứ diện ABCD co AB=a, CD=b Đoạn IJ nối trung điểm I của AB và trung diểm J của CD .GIẢ sử AB vuông góc với CD (p) la mặt phảng qua M trên doạn IJ va song song AB và CD
a, tìm giao tuyến (p) với mặt phẳng (ICD)
b,xác dịnh thiết diện ABCD với mặt phẳng (p)chứng minh thiết diện la hình chữ nhật
c, tinh diện tích thiết diện biết IJ= 3IM
 
M

maxqn

Câu 1:
Gọi O là tâm của hvuông ABCD
Trong mp (SAC):
Gọi N, I lần lượt là hình chiếu của A lên SC, giao điểm của AN với SO
Ta có
Vì BD vuông góc với mp (SAC) nên BD vuông góc với SC
Do đó mp (P) cắt (SAC) theo 1 giao tuyến qua I và song song với BD, cắt SB, SD lần lượt tại M, P
Thiết diện cần tìm là AMNP
Ta có
[TEX]{\{ {AM \perp SC} \\ {AM \perp BC}} \Rightarrow AM \perp SB[/TEX]
Tương tự ta cm được AP vuông góc với SD
-------------------
Tính diện tích:
+ Sử dụng các hệ thức lượng để tính AM, AN, AP
+ Tính sin các góc [TEX]\hat{MAN}, \hat{NAP}[/TEX]
+ Dùng cthức [TEX]S = \frac12bc.sina[/TEX] để tính diện tích từng tam giác AMN, ANP
+ Cộg lại =))
 
Top Bottom