hình khó 7

H

hoai98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC (AB nhỏ hơn AC). Trên cạnh AB và AC lấy tương ứng hai điểm D và E sao cho DB=CE. Gọi M, N, I lần lượt là trung điểm của BC, DE, CD. đương thẳng MN ccắt AB AC theo thứ tự tại P. Q.
a. cm tam giác MNI cân
b. tam giác APQ là tg j?
c. Cm MN// với đường phân giác góc A của tg ABC

làm hộ t bài này cái:D
 
V

vansang02121998

Phần b mình không biết chưng minh nhưng đó là tam giác cân.
c) Gọi đường phân giác của góc A cắt BC tại T
Ta có [tex]\triangle{APQ}[/tex] cân tại A ( theo b )
=> [tex]\widehat{APQ}=\widehat{AQP}[/tex]
mà [tex]\widehat{PAQ}+\widehat{APQ}+\widehat{AQP}=180^0[/tex] ( tổng 3 góc trong tam giác )
=> [tex]\widehat{PAQ}+2\widehat{AQP}[tex] (1) - Lại có [tex]\widehat{BAT}=\widehat{CAT}[/tex] ( gt )
mà [tex]\widehat{PAQ}+\widehat{BAT}+\widehat{CAT}=180^0[/tex] ( kề bù )
=> [tex]\widehat{PAQ}+2\widehat{CAT}=180^0[/tex] (2)
- Từ (1) và (2) => [tex]2\widehat{CAT}=2\widehat{PAQ}[/tex]
=> [tex]\widehat{CAT}=\widehat{PAQ}[/tex]
=> AT//PM vì có 1 cặp góc so le trong = nhau
 
V

vu_hoang_anh

Nèk bạn, mình nhớ chúng ta đang ở chuyên đề về đại số mà sao bạn lại cho hình học nhỉ? Có lộn hok zậy****************************************************************************************************************??????????/
 
Top Bottom