Hình Kgian (đề thi)

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện SABC có SA = a [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] , các cạnh còn lại đều bằng a . gọi A' là trung điểm BC
a, Cm : ( SBC) vg (SAA')
b, tính góc giữa (SAB) và (SAC)
c, tính khoảng cách từ S đến (ABC)

p/s : bài này dựng đường cao SH thì H thuộc vào cạnh nào vậy , bạn nào giải thích rõ cho mình với :(
 
D

dien0709

a)2 tg đều và 2 tg cân=>$BC\perp{(SAA')}$=>đpcm

b)Gọi B' là trung điểm SA=>góc BB'C là góc cần tìm,3 cạnh của tg BB'C tính được=>ycbt

c)do $BC\perp{(SAA')}$=>kẽ $SH\perp{AA'}$ thì $SH\perp(ABC)$

$SH.AA'=SA.A'B'=>SH=...$
 
C

cantien98

a)2 tg đều và 2 tg cân=>$BC\perp{(SAA')}$=>đpcm

b)Gọi B' là trung điểm SA=>góc BB'C là góc cần tìm,3 cạnh của tg BB'C tính được=>ycbt

c)do $BC\perp{(SAA')}$=>kẽ $SH\perp{AA'}$ thì $SH\perp(ABC)$

$SH.AA'=SA.A'B'=>SH=...$

H thuộc cạnh nào vậy bạn ? .........................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom