hinh kg hay

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABC có SA vuong goc với mp ABC và tam giác ABC cân tại A,cạnh bên SB lần lượt tao với mp đáy và mặt phẳng trung trực cạnh BC các góc 30 va 45 do.khoảng cách từ S đến BC bằng a.tính thể tích khối chóp theo a
 
N

nhocngo976

cho hình chóp SABC có SA vuong goc với mp ABC và tam giác ABC cân tại A,cạnh bên SB lần lượt tao với mp đáy và mặt phẳng trung trực cạnh BC các góc 30 va 45 do.khoảng cách từ S đến BC bằng a.tính thể tích khối chóp theo a
[TEX]gt ~~~> \widehat{SBA}= 30, \ goi \ H \ trung\ diem \ BC~~~~> (SAH) \ la\ mf \ trung \ truc \ \ \widehat{BSH} =45 \ ( do \ BH \bot AH, SA \bot BH ---> BH \bot(SAH))\\\\ SH=a ---> SB= \frac{SH}{cos45}= \frac{a\sqrt{2}}{2} \\\\ SA= SB.sin30= \frac{\sqrt{2}a}{4} \\\\ AH= \sqrt{SH^2-SA^2}= \frac{\sqrt{7}a}{2\sqrt{2}} \\\\\ BC=2BH=2.SH.tan45 = \sqrt{2}a \\\\ V= \frac{1}{3}.SA.\frac{1}{2}AH.BC= \frac{1}{6}.\frac{\sqrt{2}a}{4}.\frac{\sqrt{7}a}{2\sqrt{2}}.\sqrt{2}a=\frac{\sqrt{14}a^3}{48} [/TEX]

[TEX][/TEX][TEX][/TEX]
 
Top Bottom