Nếu a,b,c là độ dài ba cạnh của tam giác và thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca
P professional2365 3 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu a,b,c là độ dài ba cạnh của tam giác và thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu a,b,c là độ dài ba cạnh của tam giác và thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca
H harrypham 3 Tháng mười một 2012 #2 professional2365 said: Nếu a,b,c là độ dài ba cạnh của tam giác và thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 \Leftrightarrow a=b=c[/TEX]. Tức là tam giác đều.
professional2365 said: Nếu a,b,c là độ dài ba cạnh của tam giác và thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 \Leftrightarrow a=b=c[/TEX]. Tức là tam giác đều.
S sieusieu90 7 Tháng mười một 2012 #3 tam giác đều trừ vế trái cho vế phải rồi gấp đôi lên Nhóm lại với nhau ta sẽ được a-b=b-c=c-a=0 nên a=b=c
tam giác đều trừ vế trái cho vế phải rồi gấp đôi lên Nhóm lại với nhau ta sẽ được a-b=b-c=c-a=0 nên a=b=c
S sieusieu90 7 Tháng mười một 2012 #4 hinh như bạn professional2365 thi violympic vòng 5 lớp 8 gặp bài này phải không ?????