Toán 8 hình hsg

Mạnh Blue nè ^-^

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng ba 2019
38
9
6
19
Nghệ An
trương thcs nghi trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
a, ta có: [tex]\frac{AB}{4}=\frac{BC}{7}=\frac{CA}{5}=>AB=\frac{4}{7}BC; AC=\frac{5}{7}BC[/tex]
* t/g ABC: AM là p/g=>[tex]\frac{MB}{MC}=\frac{AB}{AC}<=>\frac{MB}{18}=\frac{AB}{AB+AC}=\frac{\frac{4}{7}BC}{\frac{4}{7}BC+\frac{5}{7}BC}=>...[/tex]
B, ta có: BN là p/g B
=>[tex]\frac{NC}{NA}=\frac{BC}{BA}=>\frac{NC}{NC-NA}=\frac{BC}{BC-BA}HAY \frac{NC}{3}=\frac{18}{18-\frac{4}{7}.18}=>NC=7=>NA=4=>AC=NC+NA=4+7=11[/tex]
XEM LẠI ĐỀ CÂU CUỐI!
 
Top Bottom