[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC nội tiếp trong dường tròn tâm o . gọi M , N P lần lượt là điểm đối xứng của o qua các đường thẳng BC , CA , BA , H l;à trực tâm tam giác ABC , L là trọng tâm tam giác MNP . chứng minh veto OA +vt OB +vt OC = vt OH và H , L , O thẳng hàng .
cho tứ giác lồi ABCD . giả sử tồn tại 1 điểm M nằm bên trong tứ giác sao cho gác MAB=MBC=MCD=MDA=anphal , chứng minh [tex]cot\alpha =\frac{AB^{2}+AC^{2}+ CD^{2}+ DA^{2}}{2AC.BD.sin\alpha }[/tex]
trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy , cho tam giác ABC ngoại tiếp đt (I) , các đường thẳng AI , BI , CI lần lượt cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại M(1,-5) , N(7/2,5/2), P(-13/2,5/2) ( m,N , P không trùng với A,B,C)
tìm tọa độ A , B ,C biết đường thẳng AB đi qua điển Q(-1,1)
liệu H có l;à đường cao của tam giác MNP không nhỉ nếu chứng minh được thế thì dễ rôi f
cho tứ giác lồi ABCD . giả sử tồn tại 1 điểm M nằm bên trong tứ giác sao cho gác MAB=MBC=MCD=MDA=anphal , chứng minh [tex]cot\alpha =\frac{AB^{2}+AC^{2}+ CD^{2}+ DA^{2}}{2AC.BD.sin\alpha }[/tex]
trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy , cho tam giác ABC ngoại tiếp đt (I) , các đường thẳng AI , BI , CI lần lượt cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại M(1,-5) , N(7/2,5/2), P(-13/2,5/2) ( m,N , P không trùng với A,B,C)
tìm tọa độ A , B ,C biết đường thẳng AB đi qua điển Q(-1,1)
liệu H có l;à đường cao của tam giác MNP không nhỉ nếu chứng minh được thế thì dễ rôi f
Last edited by a moderator:



