- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 20
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng


1)Cho tứ giác ABCD có AD=BC; AB<CD.Gọi I,Q,H,P lần lượt là trung điểm của AB, AC, CD, BD
a)C/m IPQH là hình thoi và PQ tạo với AD, BC hai góc = nhau
b)Về phía ngoài tứ giác dựng hai tam giác = nhau ADE và BCF. CMR trung điểm các đoạn thẳng AB, CD, EF cùng thuộc một đg thẳng
2)Tam giác ABC có BC=40cm, p/g AD dài 45cm, đg cao AH dài 36cm. Tính độ dài BD, CD
a)C/m IPQH là hình thoi và PQ tạo với AD, BC hai góc = nhau
b)Về phía ngoài tứ giác dựng hai tam giác = nhau ADE và BCF. CMR trung điểm các đoạn thẳng AB, CD, EF cùng thuộc một đg thẳng
2)Tam giác ABC có BC=40cm, p/g AD dài 45cm, đg cao AH dài 36cm. Tính độ dài BD, CD