Toán hình hsg 8

bibitran

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
33
2
21
21
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hinh chu nhat ABCD .Tren duong cheo AC lay 2 diem M va P tren tia doi tia BD lay N, tren tia doi tia DB lay Q sao cho AM=CP=BN=DQ. goi O la giao diem 2 duong cheo hinh chu nhat. E la giao diem BC va PN, G la giao diem AO va QM. cmr
a)tu giac MNPQ la hinh binh hanh
b)Cm E,O,G thẳng hàng
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a)Ta có OA = OC mà AM = CP => MO = OP
OD = OB mà DQ = BN => OQ = ON
=> tứ giác MNPQ có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường => MNPQ là hbh
 
Top Bottom