Toán 8 Hình hộp chữ nhật

Bangg06

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2020
36
8
31
Nghệ An
Trường THCS Hồ Tông Thốc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D'. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của AD, DC. Gọi I, K theo thứ tự là trung điểm của B'A', B'C'. CMR: MN // IK

2. Tính diện tích toàn phần của một hình hộp chữ nhật có chiều dài 4cm, chiều rộng 3cm, đường chéo của hình hộp bằng 13cm
 

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
MN // AC [tex]\rightarrow[/tex] MN // (ACA'C')
IK // A"C" [tex]\rightarrow[/tex] IK // (ACA'C')
vậy MN // IK
 

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
gọi đường cao là h. ta có [tex]13^{2}=4^{2}+3^{2}+h^{2}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] h=12
S toàn phần =192
 
Top Bottom