Toán 8 Hình hộp chữ nhật

Quang Khải ff

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2020
1
0
16
17
Hà Nội
THCS Yên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có chu vi và diện tích mặt ABCD là 34cm và 60cm2". Tính độ dài đoạn thẳng B'D'.


TÓM TẮT:
AB+BC+CD+AD=34
AD.DC.1/2 + AB.BC.1/2 = 60cm2

SUY NGHĨ:
B'D' = AC(T/C HHCN) => TÍNH AC
MÌNH ĐÃ DÙNG PYTAGO ĐỂ SUY RA :AC^2 = DC^2+ AD^2 SAU ĐÓ TÌM AD,AC QUA AD+DC=17 NHƯNG VẪN KO ĐƯỢC:>(
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHA!:Tonton18
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có chu vi và diện tích mặt ABCD là 34cm và 60cm2". Tính độ dài đoạn thẳng B'D'.


TÓM TẮT:
AB+BC+CD+AD=34
AD.DC.1/2 + AB.BC.1/2 = 60cm2

SUY NGHĨ:
B'D' = AC(T/C HHCN) => TÍNH AC
MÌNH ĐÃ DÙNG PYTAGO ĐỂ SUY RA :AC^2 = DC^2+ AD^2 SAU ĐÓ TÌM AD,AC QUA AD+DC=17 NHƯNG VẪN KO ĐƯỢC:>(
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHA!:Tonton18
AB+BC+CD+DA=2.(AB+BC)=34=> AB+BC=17 => AB=BC-17
$AB.BC=60 = (BC-8,5).BC = BC^{2} - 17BC = 60$
=> $BC^{2} - 17BC - 60=0$
=>BC=20
AB=3
$AC = \sqrt{AC^{2}} = \sqrt{BC^{2}+AB^{2}} = \sqrt{20^{2}+3^{2}} = \sqrt{409}$
 
  • Like
Reactions: Quang Khải ff
Top Bottom