Toán tiểu học Hình hộp chữ nhật

Người ẩn danh trong bóng tối

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
322
141
86
Hà Nội
Ở đậu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập số 1:Một cái thùng ko nắp dạng hình hộp chữ nhật,Chiều dài 1,4 m,chiều rộn bằng 1/2 chiều dài,chiều cao là 0,6 m.
Người ta sơn tất cả các mặt trong và mặt ngoài thùng đó.Biết cứ 3m2 thì tốn 0,6 kg sơn.Hỏi người ta sơn thùng đó hết bao nhiêu kg sơn?
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Rộng : 1,4 . 1/2 = 0,7 m
Diện tích xung quanh cái hộp :
2.0,6.(1,4+0,7)= 2,52 m2
Diện tích đáy : 1,4 . 0,7 = 0,98 m2
Diện tích cả cái hộp ko nắp : 2,52 + 0,98= 3,5 m2
Người ta sơn tất cả các mặt trong và mặt ngoài thùng đó -> Diện tích cần sơn 3,5 . 2 = 7 m2
Tốn số kg sơn : (7:3).0,6 = 1,4 kg
 
Top Bottom