hình hộp chữ nhật

D

dautay_mjmj_kute

P

phamhuy20011801

a, AA'//CC' (cùng // DD')
AA'=CC' (cùng bằng DD')
=> ACC'A' là hình bình hành
AA' vuông góc với mp (A'B'C'D')
=> AA' vuông góc A'C'
=> HBH ACC'A' là HCN
CMTT: BDD'B' là HCN.
b, AA' vuông góc với mp (A'B'C'D')
=> AA' vuông góc A'C'
Tam giác AA'C' vuông tại A'
[TEX]\Rightarrow AC'^2=AA'^2+A'C'^2[/TEX]
CMTT:
[TEX]A'C'^2=A'B'^2+B'C'^2[/TEX]
Vậy có đpcm.
c, Bạn tự tính $S_tp = S_xq + 2 S_đáy $ = 1120 + 384 = 1504 [TEX]cm^2[/TEX]
Thể tích = a.b.c =..........
 
Top Bottom