Toán 7 Hình học: chúng minh 2 tam giác bằng nhau

laura2007

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2020
2
0
1
18
Thanh Hóa
Trường THCS Nhữ Bá SĨ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn,AB<AC.M là trung điểm của BC.Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa C vẽ AE⊥AB,AE=AB,Trên nửa mặt phẳng bờ AC chứa B vẽ AD⊥AC,AD=AC A)c/m BD=CE b)Trên tia đối của tia MA lấy N sao cho NM=MA.c/m ^ ACB =180 độ−^ BAC và tam giác ADE=tam giác CAN c)Gọi giao điểm CE vs AB lần lượt là Q,P.c/m AP<AQ
 
Top Bottom