Toán 7 Hinh hoc7

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em voi a.tks.Chp tam giác ABC.góc A<90°.AB<AC.Bên ngoài tam giác vẽ AD sao cho AD vuông góc với AB va AD=AB. Vẽ AE sao cho AE vuông góc với AC va AE=AC.a) CM BE=CD va BE vuông góc với C D. b) gọi M là trung điểm của BC.trên tia đối của tia MA lấy điểm H sao cho: MH=MA.Chứng minh AH=BE. c) vẽ AK vuông góc với BC tại K.gọi I là giao điểm cua đường thẳng Ak voi DE. Chứng minh rằng ID=IE
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Giúp em voi a.tks.Chp tam giác ABC.góc A<90°.AB<AC.Bên ngoài tam giác vẽ AD sao cho AD vuông góc với AB va AD=AB. Vẽ AE sao cho AE vuông góc với AC va AE=AC.a) CM BE=CD va BE vuông góc với C D. b) gọi M là trung điểm của BC.trên tia đối của tia MA lấy điểm H sao cho: MH=MA.Chứng minh AH=BE. c) vẽ AK vuông góc với BC tại K.gọi I là giao điểm cua đường thẳng Ak voi DE. Chứng minh rằng ID=IE
mình hướng dẫn cách làm, bạn tự trình bày nha....
a, chứng minh tam giác BAE=tam giác DAC (c.g.c) => BE=CD
-gọi AB giao CD tại M'
gọi CD giao BE tại N
-Xét 2 tam giác DAM' và tam giác M'BN
có góc M' đối và góc D= góc B => góc N=góc A=90
b, chứng minh tam giác AMB=tam giác HMC (c.g.c)
=> AD=AB=CH
và AB//CH
chứng minh góc DAE=góc ACH (cùng bù góc BAC)
=> tam giác DAE=tam giác HCA (c.g.c)
=> AH=DE
(còn bằng BE thì chịu....:p)
c, từ D hạ DO vuông góc AK
từ E hạ EI vuông góc AK
chứng minh tam giác ABK=tam giác DAO (ch-gn)
=> DO=AK
chứng minh tương tự => ET=AK
=> DO=ET
chứng minh tam giác DIO=tam giác EIT (g.c.g)
=> đpcm
 
Top Bottom