Toán 7 Hinh hoc7

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Giup em voi. tks .Cho tam giác ABC.Gọi E là trung điểm của cạnh AC.Đường thẳng qua E song song với BC cắt A B tại F; Đường thẳng qua E song song với AB cắt BC tại D.Chứng minh.CM:FA=FB.b)DF//AC va DF=1/2AC.View attachment 93472
a,
ta có:
EF//BD
ED//FB
theo t/c đoạn chắn=>FB=ED(1)
t/g AEF=t/gEDC do:
AE=EC
AEF=ECD(đv)
A=DEC(đv)
=>AF=ED(2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
b, ta có: FE chung
AF=ED
AFE=FED(AB?/ED)
=>t/g AEF=t/gEFD=>AEF=EFD(slt)=>AE//FD
DF=AE=1/2Ac
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom