hinh hoc

H

hang_colen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng với hệ toạ độ đê các vuông góc Oxy cho hcn ABCD có tâm I(1/2,0) , phương trình đường thẳng AB là x-2y+2=0 và AB +2ad .tìm toạ độ các đỉnh A,B,C,D :BIẾT RẰNG đỉnh A có hoành độ âm .



cac ban giaii hộ mjk bai này vơi'
 
D

dth_287

trong mặt phẳng với hệ toạ độ đê các vuông góc Oxy cho hcn ABCD có tâm I(1/2,0) , phương trình đường thẳng AB là x-2y+2=0 và AB +2ad .tìm toạ độ các đỉnh A,B,C,D :BIẾT RẰNG đỉnh A có hoành độ âm .



cac ban giaii hộ mjk bai này vơi'

"và AB +2ad" chỗ đó là sao vậy cậu???mình chẳng hiểu ý cái đó là j????????
 
D

dth_287

trong mặt phẳng với hệ toạ độ đê các vuông góc Oxy cho hcn ABCD có tâm I(1/2,0) , phương trình đường thẳng AB là x-2y+2=0 và AB +2ad .tìm toạ độ các đỉnh A,B,C,D :BIẾT RẰNG đỉnh A có hoành độ âm .



cac ban giaii hộ mjk bai này vơi'

gọi toạ độ đỉnh C(x1,y1) và D(x2,y2) vì ABCD là hcn có I(1/2,0)là tâm nên
I là trung điểm của AC dùng công thức Trung điểm \Rightarrow toạ độ đỉnh A. vì A thuộc AB nên thay A vao pt của AB được 1 pt (1)
tương tự ta có I là trung điểm của CD dùng công thức Trung điểm \Rightarrow toạ độ đỉnh B. vì B thuộc AB nên thay B vao pt của AB được 1 pt (2)
mà theo giả thiết thì AB=2CD \Rightarrowta có 1 pt nữa (3)
vì ABCD là hcn nên vécto AB vuông góc với vecto AD ta được 1 pt nữa (4)
Hệ pt 4 ẩn 4 pt chắc là cậu giải ok rồi.cách này hơi dài nặng về tính toán nhiều đó.
 
V

vanculete

làm ji phải làm khổ nhau thế . bạn làm thế này nhé . gọi H là hình chiếu vông góc của I trên AB =>toạ độ H
AD=2HI => tìm toạ độ AD ,mà AD=AH => toạ độ của điểm A => từ đó bạn tìm các đỉnh còn lại dựa vào I là TĐ
 
Top Bottom