Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
43: Cho đường tròn tâm O, đường kính EF. Từ O, vẽ tia Ot vuông góc EF, cắt (O) tại I. Trên Ot, lấy điểm A sao cho IA = IO. Từ A vẽ 2 tiếp tuyến AP, AQ đến (O) lần lượt cắt EF tại B và C.
a) Chứng minh IPO và ABC là 2 tam giác đều.
b) Từ điểm S tùy ý trên cung PQ, vẽ tiếp tuyến với (O), cắt AP tại H và cắt AQ tại K. Tính số đo của góc HOK.
c) Gọi M, N lần lượt là giao điểm của PQ với OH và OK. Chứng minh 4 điểm M, O, Q, K cùng nằm trên 1 đường tròn.
d) . Chứng minh OS, KM và HN đồng quy tại một điểm.
e) Chứng minh: HK = 2MN.
Anh chị cho em hỏi câu c mình chứng minh sao v ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
a) Chứng minh IPO và ABC là 2 tam giác đều.
b) Từ điểm S tùy ý trên cung PQ, vẽ tiếp tuyến với (O), cắt AP tại H và cắt AQ tại K. Tính số đo của góc HOK.
c) Gọi M, N lần lượt là giao điểm của PQ với OH và OK. Chứng minh 4 điểm M, O, Q, K cùng nằm trên 1 đường tròn.
d) . Chứng minh OS, KM và HN đồng quy tại một điểm.
e) Chứng minh: HK = 2MN.
Anh chị cho em hỏi câu c mình chứng minh sao v ạ. Em cảm ơn nhiều ạ