Toán 11 Hình Học

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
1652195182817.png
- Gọi F là giao điểm của MD và AN.
Ta có : Tam giác ADN = Tam giác DCM ( c-g-c )
=> góc AND = góc DMC
Mà góc DMC + góc MDC = 90 độ
=> AN vuông DM tại F .
- Từ F kẻ FH vuông SN ( H thuộc SN )
Ta có : DM vuông AN. DM vuông SA => DM vuông mpSAN => DM vuông HF
Lại có HF vuông SN
=> d(SN, DM ) = HF
- Xét tam giác NHF và tam giác NAS đồng dạng ( g-g)
=> HF/NF = AS/NS
=> HF = AS.NF/NS
HTL => AS = AB.tan60 = 3 căn 3.
pitago => AN = căn 10 => NS = căn 37
HTL => NF = căn 10/10
=> HF = ...
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Alice_www
Top Bottom