Toán 9 Hình Học

oanh6807

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
206
190
61
17
Quảng Nam

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 207446
Cho em hỏi, ở cái bài số 3 làm sao mình tìm được GTLN của KB+KC. Ý em là nhìn là biết nó đạt GTLN khi K là điểm chính giữa nhưng mà mình phái lập luận ra sao để =>diều đó. Mong anh/chị giúp đỡ ạ!
oanh68071653547944750.png
Kẻ [imath]OD\bot AK, OE\bot KC[/imath]
[imath]BK+KC=2(KD+KE)=2OK\sin \widehat{DOK}+OK.\sin \widehat{KOE}[/imath]
[imath]=2OK(\sin \widehat{DOK}+\sin \widehat{KOE})\le 4R \sin \dfrac{\widehat{DOK}+\widehat{KOE}}2=4R.\sin \dfrac{\widehat{BOC}}{4}[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi [imath]\widehat{DOK}=\widehat{KOE}\Rightarrow K[/imath] là điểm chính giữa cung BC

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Ôn tập toán các dạng bài hình học 9

Hiện tại chị mới nghĩ ra cách lớp 10
@HT2k02(Re-kido) @Mộc Nhãn xem dùm chị có cách THCS kh với
 
Top Bottom