Toán 9 Hình học

Thaoan0207

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2021
96
92
36
Nghệ An
THCS Nghi Đức

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
6) AB^2=4.AH^2=4.MH.OH=4.HE.HF (tính chất của trực tâm chứng minh qua tg đồng dạng)
7) EKM=EHM=90 => Tg EMHK nt => OK.OE=OH.OM=OA^2=R^2 ko đổi
Tg EMHK nt => HEO=HMK=HPO => Tg HEPO nt. Mà OHNP nt => 5 điểm E,N,H,O,P cùng thuộc 1 đtròn => ENO=EPO=90
 
  • Love
Reactions: Thaoan0207

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
8) MAI=1/2.sdAI=1/2.sdBI=IAB => AI là pg MAB. Lại có MI là pg AMB => I là tâm đtròn nội tiếp tg MAB
9) Sử dụng câu 2 => AF/BF=AK/BK=AE/BE => AE.BF=AF.BE
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Thaoan0207
Top Bottom