Toán 9 Hình học

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho em hỏi ở câu a. đề có nói là BM.DN có giá trị không đổi. Vậy giá trị không đổi là sao v ạ???View attachment 191789
Không đổi là một giá trị cố định đó bạn :vv . Chẳng hạn như đề bài cho như này nghĩa là các cạnh và các góc của hình thoi này là cố định (không đổi ) $=a$

Mình sẽ làm mẫu nhé ^^
Có [tex]CD//AM\Rightarrow \frac{CD}{AM}=\frac{ND}{AN}\\ \Rightarrow \frac{CD}{AM-CD}=\frac{ND}{AN-ND}\\ \Leftrightarrow \frac{CD}{BM}=\frac{ND}{AD}\\ [/tex]
$\Rightarrow BM.DN=CD.AD=a^2 $ (không đổi)
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom