Toán 9 Hình học

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân đỉnh A, BD là đường trung tuyến. Qua A vẽ đường thẳng vuông góc với BD cắt BC tại E. Chứng minh rằng EB=2.EC
Anh chị cho em hỏi gợi ý của bài này ạ. Hqua anh @iceghost có cho em gợi ý là vẽ hình vuông ABDC nhưng em chưa tìm ra cách vẽ ạ. Anh chị giúp em với
 

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình (269).png
    Ảnh chụp màn hình (269).png
    166.8 KB · Đọc: 16

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho tam giác ABC vuông cân đỉnh A, BD là đường trung tuyến. Qua A vẽ đường thẳng vuông góc với BD cắt BC tại E. Chứng minh rằng EB=2.EC
Anh chị cho em hỏi gợi ý của bài này ạ. Hqua anh @iceghost có cho em gợi ý là vẽ hình vuông ABDC nhưng em chưa tìm ra cách vẽ ạ. Anh chị giúp em với
Mình mượn hình bạn nhé ^^
upload_2021-10-20_22-21-17.png
Gọi AE cắt CD tại K
Có [tex]\frac{EC}{EB}=\frac{KC}{AB}=\frac{KC}{AC}=\tan \widehat{KAC}=\tan \widehat{ABD}=\frac{AD}{AB}=\frac{1}{2}\Rightarrow 2EB=EC[/tex]



Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Attachments

  • upload_2021-10-20_22-21-3.png
    upload_2021-10-20_22-21-3.png
    201 KB · Đọc: 15
Last edited:
Top Bottom