Toán 7 Hình học

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Bài 17: Kẻ tia $Ot$ nằm trong góc $AOB$ sao cho $Ot//Ax//By$

áp dụng 2 góc so le trong và hai góc trong cùng phía của 2 đường thẳng song song ta có

$\widehat{AOt}=\widehat{A}=32^\circ$

$\widehat{BOt}+122^\circ=180^\circ \implies \widehat{BOt}=58^\circ $

$\implies \widehat{AOB}=90^\circ$

Hay $OA\perp OB$
Em tham khảo topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
Có gì thắc mắc hỏi lại em nhé ^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hưng Gia...
Top Bottom