Toán 10 Hình học

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
AIG vuông tương đương KE song song GI
Gọi H là giao AI và EF
KB song song AC nên BKF cân tại B
Suy ra BK = BF
[tex]\frac{AF}{AG}=\frac{AF}{AB}.\frac{AB}{AG}=\frac{\frac{AB+AC-BC}{2}}{AB}.\frac{AC+\frac{AB+BC-AC}{2}}{AC}\\=\frac{(AB+AC-BC)(AB+AC+BC)}{4AB.AC}[/tex]
[tex]\frac{AH}{AI}=\frac{cosBAC+1}{2}=\frac{(AB+AC-BC)(AB+AC+BC)}{4AB.AC}[/tex]
Suy ra [tex]\frac{AF}{AG}=\frac{AH}{AI}\Rightarrow KE //GI[/tex]
 
Top Bottom