Toán 9 Hình học

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,021
111
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD, D^=α<90\widehat{D}=\alpha <90^{\circ}. Vẽ BHCD,BKAD.BH\perp CD, BK\perp AD.
a. Chứng minh rằng: ΔBHKΔABD.\Delta BHK\sim \Delta ABD.
b. Chứng minh rằng: HK=BD.sinα.HK=BD.\sin\alpha.
c. Tính SKBHDS_{KBHD} biết AB=6cm,AD=4cm,α=60.AB=6cm,AD=4cm,\alpha =60^{\circ}.
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Cho hình bình hành ABCD, D^=α<90\widehat{D}=\alpha <90^{\circ}. Vẽ BHCD,BKAD.BH\perp CD, BK\perp AD.
a. Chứng minh rằng: ΔBHKΔABD.\Delta BHK\sim \Delta ABD.
b. Chứng minh rằng: HK=BD.sinα.HK=BD.\sin\alpha.
c. Tính SKBHDS_{KBHD} biết AB=6cm,AD=4cm,α=60.AB=6cm,AD=4cm,\alpha =60^{\circ}.
upload_2021-6-4_11-10-47.png
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
a. Chứng minh rằng: ΔBHK∼ΔABD.
Δ\Delta BHKΔADB\sim \Delta ADB(g.g)
Vì tứ giác BKDH nội tiếp đường tròn
=>BHK^=KDB^\widehat{BHK}=\widehat{KDB}
KBH^=BAD^\widehat{KBH}=\widehat{BAD} (cùng bù ADH^\widehat{ADH}
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom