Toán 9 Hình học

wiwwy1317_

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2020
58
26
26
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn và nội tiếpp đường tròn (O) ( AB < AC) 2 tiếp tuyến tại B và C cắt nhau tại M. AM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là D. Gọi H là giao của OM và BC
a. CMR : AMBC nội tiếp
b. CMR : MH.MO = MD.MA
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn và nội tiếpp đường tròn (O) ( AB < AC) 2 tiếp tuyến tại B và C cắt nhau tại M. AM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là D. Gọi H là giao của OM và BC
a. CMR : AMBC nội tiếp
b. CMR : MH.MO = MD.MA
AMBC không phải là tứ giác nha bạn với lại nó không thể nội tiếp được
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn và nội tiếpp đường tròn (O) ( AB < AC) 2 tiếp tuyến tại B và C cắt nhau tại M. AM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là D. Gọi H là giao của OM và BC
a. CMR : AMBC nội tiếp
b. CMR : MH.MO = MD.MA
upload_2021-5-8_14-35-4.png
 
Top Bottom