- 27 Tháng năm 2020
- 620
- 1,104
- 146
- 17
- Vĩnh Phúc
- THCS Vĩnh Yên
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn có 3 đường cao AD BE CF và trực tâm H. Lấy H' đối xứng với H qua BC. Gọi M N là chân đường vuông góc kẻ từ H' đến AB và AC.
a, Chứng minh góc AEF=góc ABC.
b, Chứng minh EH là tia phân giác của góc DEF và M; D; N thẳng hàng.
c, Gọi S; S1; S2; S3 lần lượt là diện tích của các tam giác ABC; AEF; BDF; CDE, chứng minh [tex]\frac{S_1\cdot S_2\cdot S_3}{S^{3}}\leq \frac{1}{64}[/tex]
a, Chứng minh góc AEF=góc ABC.
b, Chứng minh EH là tia phân giác của góc DEF và M; D; N thẳng hàng.
c, Gọi S; S1; S2; S3 lần lượt là diện tích của các tam giác ABC; AEF; BDF; CDE, chứng minh [tex]\frac{S_1\cdot S_2\cdot S_3}{S^{3}}\leq \frac{1}{64}[/tex]