- 5 Tháng mười 2019
- 15
- 3
- 21
- 17
- Thái Bình
- Tiểu học và Trung học cơ sở Vũ Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho đoạn thẳng AB và M là trung điểm của AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB, vẽ các tia Ax, By vuông góc với AB. Lấy điểm C sao bất kì trên Ax. Tia CM cắt tia đối tia By tại D
a) Chứng minh tam giác AMC= tam giác BMD
b) Từ M kẻ đường thảng vuông góc với CM, cắt tia By tại E. Chúng minh CM là tia phân giác của góc ACE
c) Chứng minh CE=AC+BE
Bài 2: Cho tan giác ABC có AB=AC. Vẽ BD vuông góc với AC tại D, CE vuông góc với AB tại E. Gọi I là giao điểm của BD và CE. Chứng minh rằng
a) BD=CE
b) EI=DI
c) Ba điểm A, I, H thẳng hàng
Bài 3: Cho góc AOB=70 độ. Trên tia OA lấy M, trên tia OB lấy N sao cho OM=ON. Trên tia MA lấy E, trên tia MB lấy F sao cho ME=NF
a) Chứng minh tam giác EON= tam giác FOM
b) Gọi giao điểm của NE và NF là I. Chứng minh góc EMI= góc FNI
c) Chứng minh tam giác IME= tam giác ÌN
d) Tính góc IOM
Mình hiện tại đã làm đươc ý a của cả 3 bài rồi, những ý còn lại bạn nào có biết thì giúp mình nhé. Mình cảm ơn nhiều
a) Chứng minh tam giác AMC= tam giác BMD
b) Từ M kẻ đường thảng vuông góc với CM, cắt tia By tại E. Chúng minh CM là tia phân giác của góc ACE
c) Chứng minh CE=AC+BE
Bài 2: Cho tan giác ABC có AB=AC. Vẽ BD vuông góc với AC tại D, CE vuông góc với AB tại E. Gọi I là giao điểm của BD và CE. Chứng minh rằng
a) BD=CE
b) EI=DI
c) Ba điểm A, I, H thẳng hàng
Bài 3: Cho góc AOB=70 độ. Trên tia OA lấy M, trên tia OB lấy N sao cho OM=ON. Trên tia MA lấy E, trên tia MB lấy F sao cho ME=NF
a) Chứng minh tam giác EON= tam giác FOM
b) Gọi giao điểm của NE và NF là I. Chứng minh góc EMI= góc FNI
c) Chứng minh tam giác IME= tam giác ÌN
d) Tính góc IOM
Mình hiện tại đã làm đươc ý a của cả 3 bài rồi, những ý còn lại bạn nào có biết thì giúp mình nhé. Mình cảm ơn nhiều