Toán 7 hình học

0941875673

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2020
13
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xOy gọi Oz là tia phân giác góc xOy. Trên Ox lấy điểm A, trên Oy lấy điểm B sao cho OA=OB. Lấy điểm I trên Oz
a) chứng minh tam giác OAI=tam giác OBI
b)đoạn thẳng AB cắt Oz tại H. chứng minh H là trung điểm của AB
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho góc xOy gọi Oz là tia phân giác góc xOy. Trên Ox lấy điểm A, trên Oy lấy điểm B sao cho OA=OB. Lấy điểm I trên Oz
a) chứng minh tam giác OAI=tam giác OBI
b)đoạn thẳng AB cắt Oz tại H. chứng minh H là trung điểm của AB
a, tam giác OAI=tam giác OBI vì OA=OB(gt); [tex]\widehat{AOI}=\widehat{BOI}[/tex](Oz là tia phân giác góc xOy); Chung OI
b, tam giác OAH=tam giác OBH vì OA=OB(gt); [tex]\widehat{AOH}=\widehat{BOH}[/tex](Oz là tia phân giác góc xOy); Chung OH
=> AH=HB mà H[tex]\epsilon[/tex]AB =>H là trung điểm của AB.
Chúc bạn học tốt!!!
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
hình bạn tự vẽ nha:p
a, xét Tam giác OAI và Tam giác OBI có:
OA=OB(gt)
Góc AOI =Góc BOI (Oz là p/g của góc xOy )
OI:chung
Nên Tam giác OAI=Tam giác OBI (c.g.c)
b,Xét Tam giác AIH và Tam giác BIH có:
BI=AI(cạnh tương ứng của tam giác OAI và tam giác OBI)
AIH =BIH ( góc tương ứng của tam giác OAI và tam giác OBI )
IH :chung
Nên tam giác AIH=tam giác BIH(c.g.c)
AH=HB và H là trung điểm của đoan thẳng AB ( cạnh tương ứng của tam giác AIH và tam giác BIH)
Chúc bạn hoc tốt:rongcon5:rongcon44
 
Last edited:
  • Like
Reactions: warm sunset
Top Bottom