Cho tam giác ABC, vẽ tia Ax là tia đối của tia AB. C/m: góc CAx=góc ABC+ góc ACB
0979956782 Học sinh Thành viên 29 Tháng ba 2020 51 38 26 18 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC, vẽ tia Ax là tia đối của tia AB. C/m: góc CAx=góc ABC+ góc ACB
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC, vẽ tia Ax là tia đối của tia AB. C/m: góc CAx=góc ABC+ góc ACB
Hoàng Long AZ Cựu Mod Vật lí Thành viên 17 Tháng mười hai 2017 2,553 3,578 564 Hocmai Forum 18 Tháng mười 2020 #2 0979956782 said: Cho tam giác ABC, vẽ tia Ax là tia đối của tia AB. C/m: góc CAx=góc ABC+ góc ACB Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Theo định lí tổng 3 góc trong tam giác ta có: ABC^+ACB^+A1^=180∘\widehat{ABC}+\widehat{ACB}+\widehat{A1}=180^{\circ}ABC+ACB+A1=180∘ =>ABC^+ACB^=180∘−A1^=> \widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ}-\widehat{A1}=>ABC+ACB=180∘−A1 (1) - Lại có: CAx^+A1^=180∘\widehat{CAx}+\widehat{A1}=180^{\circ}CAx+A1=180∘ (kề bù) =>CAx^=180∘−A1^=>\widehat{CAx}=180^{\circ}-\widehat{A1}=>CAx=180∘−A1 (2) Từ (1),(2)=> Đpcm Reactions: 0979956782 and khahhyen_ybms1
0979956782 said: Cho tam giác ABC, vẽ tia Ax là tia đối của tia AB. C/m: góc CAx=góc ABC+ góc ACB Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Theo định lí tổng 3 góc trong tam giác ta có: ABC^+ACB^+A1^=180∘\widehat{ABC}+\widehat{ACB}+\widehat{A1}=180^{\circ}ABC+ACB+A1=180∘ =>ABC^+ACB^=180∘−A1^=> \widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ}-\widehat{A1}=>ABC+ACB=180∘−A1 (1) - Lại có: CAx^+A1^=180∘\widehat{CAx}+\widehat{A1}=180^{\circ}CAx+A1=180∘ (kề bù) =>CAx^=180∘−A1^=>\widehat{CAx}=180^{\circ}-\widehat{A1}=>CAx=180∘−A1 (2) Từ (1),(2)=> Đpcm